Bạn cần chiến lược như thế nào để tìm hiểu công ty mơ ước

Nếu như bạn đã tìm ra công ty đáng mơ ước mà mình muốn đầu quân nhưng chưa biết làm cách nào để tìm hiểu rõ công ty đó cũng như có chiến lược ứng tuyển phù hợp thì hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây nhé, chắc chắn chúng sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Chỉ khi bạn tìm hiểu rõ công ty mà mình muốn ứng tuyển thì mới tăng thêm % ứng tuyển thành công vào đó. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và bước vào công ty đó nhanh nhất có thể nhé.

Chọn đúng công ty có chung lý tưởng

Trước tiên bạn cần tìm hiểu giá trị cốt lõi của công ty để biết được nơi đó có phù hợp với sở thích, mục tiêu tương lai và lý tưởng sự nghiệp của bạn hay không. Quá trình chọn lọc và suy xét cẩn thận này sẽ giúp bạn lọc được cho mình những công ty phù hợp nhất.

Tìm hiểu kỹ quyền lợi của nhân viên tại công ty

Mỗi công ty đều có những đãi ngộ riêng dành cho nhân viên của mình, bạn hãy tìm hiểu xem đãi ngộ của công ty mình đang theo đuổi có phù hợp với mong muốn bản thân hay không và nó có thật sự được áp dụng hay không. Tìm hiểu phản ứng của những nhân viên hiện tại về đãi ngộ là điều nên làm.

Tìm hiểu hoạt động kinh doanh của công ty

Hãy tìm hiểu kỹ phương thức hoạt động kinh doanh của công ty đó và xem thử họ đang phát triển theo hướng nào, họ có gặp phải thử thách nào hay không và quan trọng nhất là vai trò tiềm năng của bạn trong việc thúc đẩy sự phát triển cho công ty trong tương lai là gì, tìm được câu trả lời thì bạn sẽ biết rằng mình phù hợp với nơi này ở mức độ nào.

Tìm hiểu thông tin hoạt động, truyền thông của công ty

Đại đa số những công ty đều có trang mạng xã hội của riêng mình hoặc những bài truyền thông có liên quan. Bạn hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những thông tin mà trang mạng xã hội của công ty đó truyền tải cũng nhưng những thông tin xung quanh từ nhiều nơi khác. Nhưng cần hết sức lưu ý tránh fake new, chỉ nên tìm thông tin ở những kênh chính thống.

Tìm hiểu về người lãnh đạo

Hãy tìm hiểu xem ai là người “thuyền trưởng” dẫn dắt cả tập thể công ty phát triển, để bạn có thể biết được những giá trị mà họ truyền tải từ đó có đánh giá về văn hóa công ty. Hãy để ý nguồn năng lượng mà họ bộc lộ, đó chính là điểm sáng mà bạn có thể theo đuổi đấy.

Tham khảo ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp

Hãy hỏi thăm mọi người về những thông tin của công ty bạn đang muốn đầu quân, có thể họ không có nhiều thông tin quan trọng nhưng ít nhất cũng sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Tham khảo được nhiều ý kiến khách quan sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn.

Chia sẻ thông tin có chọn lọc trong quá trình phỏng vấn

Đến lúc được mời tham gia phỏng vấn thì bạn nên cân nhắc chia sẻ thông tin với người phỏng vấn một cách có chọn lọc. Tránh đưa ra những thông tin nhạy cảm hay lỗi thời vì như vậy sẽ làm nhà phỏng vấn không có mất thiện cảm với bạn.

Và quan trọng hơn là nên nắm đúng thông tin cơ bản về công ty đó, vì chẳng ai muốn phỏng vấn một người mù tịt về công ty mà mình muốn vào làm việc đâu.

Thực hiện những bước chiến lược trên không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng mang lại hiệu quả không ngờ đấy. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Bạch Long Mobile hiện đang tuyển dụng những nhân tài có đam mê với công nghệ. Hãy thử sức ngay và trở thành một thành viên không thể thiếu cùng tạo nên thành công mới nhé.

Tuyển dụng Bạch Long Mobile

Xem việc nhanh
  Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.