Top 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có để được nhà tuyển dụng “chấm” (P2)

Ở phần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về 5 kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng đến với 5 kỹ năng còn lại trong bài viết này nhé!

6. Tư duy thích nghi

Một cách khác để nghĩ về điều này là tư duy của người ngoài cuộc. Tư duy thích nghi cho phép bạn nắm bắt tình hình thực tế trong tay và tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Điều này có thể hiểu là bạn không cần làm mọi thứ theo cách mà người khác thường làm, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Mẹo cho bạn: đọc tiểu sử của một người cực kỳ thành công mà bạn ngưỡng mộ. Rất có thể người này có tư duy thích ứng mạnh mẽ. Dù bạn chọn ai, có lẽ họ đã phải đối mặt với các vấn đề và tìm ra giải pháp để giải quyết chúng. Hoặc để có cách tiếp cận thực tế hơn, bạn có thể cố gắng giải quyết các vấn đề hàng ngày của mình theo một cách khác hoặc từ một góc độ khác. Xem những gì xảy ra khi bạn chạm vào suy nghĩ thích nghi của riêng bạn.

7. Định hướng dịch vụ

Càng về sau này sự thành công càng ít có liên quan đến việc bạn cố gắng thúc đẩy sự nghiệp của mình mạnh mẽ như thế nào so với nỗ lực bạn dành cho những người xung quanh. Từ những người sếp của bạn đến những báo cáo của bạn, có tâm lý định hướng dịch vụ tốt sẽ giúp cho công việc với những người xung quanh bạn có kết quả khả quan hơn. Hãy thử nghĩ về nó xem – chẳng ai muốn làm việc với một người làm qua loa đại khái cho có và không có bất kỳ một hướng đi cụ thể nào đúng chứ.

Mẹo cho bạn: Hãy nghĩ về 5 người bạn đã làm việc cùng bao gồm sếp, đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Bạn có thể làm gì để giúp họ giải quyết vấn đề cũng như cải thiện tình hình? Sau đó dành ra một vài phút để suy nghĩ về điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến con đường sự nghiệp của bạn.

8. Điện toán đám mây

Bây giờ chúng ta sẽ có thêm những kỹ năng trực tiếp có thể giúp bạn thực sự có được lợi thế trong năm 2020. Thế giới đang dần lưu trữ dữ liệu sang “đám mây” và điều chúng ta cần là những người hiểu nó và có thể làm việc được với nó. Ngay cả khi bạn không phải là lập trình viên hay kỹ sư, chỉ cần có hiểu biết vững chắc về thuật ngữ “đám mây”, cách thức hoạt động và các thực tiễn tốt nhất đã có thể giúp bạn hoàn toàn nắm chủ cuộc chơi.

Mẹo cho bạn: tham gia một lớp học nhanh về lưu trữ điện toán đám mây. Tìm một cái gì đó có ảnh hưởng tốt đến sự nghiệp của bạn. Sẽ hay hơn nữa nếu bạn có thể tìm những khóa học online miễn phí.

9. Kiến thức về phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số mới

Dù muốn hay không cũng chẳng thể phủ nhận được sự phát triển rất mạnh mẽ của truyền thông kỹ thuật số. Nếu bạn muốn cạnh tranh trong môi trường việc làm, ít nhất bạn cần nhận thức được những gì ngoài kia, cách thức hoạt động và đối tượng mà nó hướng đến. Hãy tận dụng các mạng xã hội mà bạn đang sử dụng để làm CV online độc đáo của riêng mình. Đây cũng là một cách để khiến mình nổi bật hơn giữa các ứng viên khác.

Mẹo cho bạn: có những lớp học ngoài kia mà bạn có thể tham gia để tìm hiểu về phương tiện truyền thông mới, cũng như nhiều bài viết chi tiết về sự phức tạp của các trang web truyền thông xã hội và kỹ thuật số khác nhau ngoài kia. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và đi thẳng vào trọng tâm của nó, hãy tìm một người ở lứa tuổi Đại học và hỏi họ loại phương tiện họ đang sử dụng là gì và cách sử dụng ra sao.

10. Trí tuệ nhân tạo

Lại một lần nữa dù muốn hay không chúng ta đang sống trong thời đại phát triển rực rỡ của AI. Chúng ta không chỉ muốn máy tính làm việc cho mình mà chúng ta còn muốn chúng trở nên thông minh hơn nữa khi hoạt động. Cũng giống như với lưu trữ trên điện toán đám mây, không cần bạn phải là chuyên gia biết tuốt, chỉ cần có hiểu biết cơ bản về AI đã có thể mang lại cho bạn một lợi thế quan trọng trong thị trường việc làm đang dần khó khăn này.

Mẹo cho bạn: tìm kiếm các khóa học online miễn phí hay thậm chí chỉ là thông tin trên internet để trau dồi kiến thức nhé.

Tuyển Dụng Bạch Long Mobile

Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.