Top 10 kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có để được nhà tuyển dụng “chấm” (P1)

Chẳng bao lâu nữa năm 2020 sẽ tới, để công việc trong năm mới tốt hơn nhiều so với năm cũ, hãy cải thiện bản thân bằng 10 kỹ năng nghề nghiệp trong bài viết này.

Giữa một thị trường việc làm mà công việc thì ít ứng viên thì lại quá nhiều, phải làm sao để mình là người được nhà tuyển dụng (NTD) lựa chọn giữa hàng vạn ứng viên? Hãy cùng với Tuyển Dụng Bạch Long Mobile khám phá top 10 kỹ năng nghề nghiệp mà các NTD đang tìm kiếm.

1. Quản lý thời gian

Quản lý thời gian luôn là một kỹ năng quan trọng và được đánh giá cao, tuy nhiên khi bước sang năm 2020, chúng ta sẽ còn thấy nhiều công việc hơn cho phép làm việc từ xa, bán thời gian hoặc toàn thời gian. Điều đó có nghĩa là NTD của bạn phải tin tưởng rằng bạn có thể quản lý thời gian của mình và hoàn thành công việc mà không cần ai phải quan sát, nhắc nhở. Trong thời đại phát triển của thiết bị công nghệ như hiện nay, bạn cần phải chứng minh rằng bạn có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu của bản thân.

Mẹo cho bạn: Ưu tiên các nhiệm vụ của bạn cho ngày hôm sau trước khi kết thúc công việc. Đặt các nhiệm vụ lớn nhất, “xấu” nhất lên đầu tiên nếu bạn có thể. Khi bạn giải quyết những vấn đề đó, phần còn lại sẽ trở nên dễ dàng và bạn sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu của mình.

2. Hợp tác

Bạn tự mình cảm thấy mình làm việc “solo” là tốt nhất – và điều đó ổn thôi. Nhưng trên thực tế, thời đại bây giờ có xu hướng kết hợp nhiều công nghệ phức tạp vào hầu hết các dự án mà bạn không thể cứ luôn luôn làm điều đó một mình được. Những gì từng tồn tại trước đây chỉ là một bài đăng đơn giản có thể cần một video, các thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, SEO và làm truyền thông. Bạn không cần phải “gồng” để làm tất cả, bạn cần có khả năng làm việc hiệu quả với người khác.

Mẹo cho bạn: Học cách chồng chéo các chức năng. Mặc dù bạn không thể tự mình làm mọi thứ, nhưng học cách làm sao các nhóm khác đã thực hiện được những gì trong bất kỳ dự án nào với sự hiểu biết và kiên nhẫn.

3. Trí tuệ cảm xúc

Khả năng hòa hợp cảm xúc của chính bạn và cảm xúc của những người xung quanh là có giá trị hơn bao giờ hết, đó là lý do tại sao đây là một kỹ năng nghề nghiệp quan trọng cho năm 2020. Những tháng ngày “bỏ lại những vấn đề của bản thân khi đến làm việc” sẽ không còn nữa. Từ việc thừa nhận cảm xúc của chính mình đến sự đồng cảm với cảm xúc của đồng nghiệp và khách hàng, trí tuệ cảm xúc sẽ giúp bạn trở thành một chiến binh Viking dũng mãnh mà không cần phải trở thành một người hướng ngoại.

Mẹo cho bạn: hãy bắt đầu một bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc. Một khi bạn biết được kết quả, hãy nhìn vào những vấn đề mà bạn đang còn thiếu. Hãy nghĩ về một người mà bạn biết từ công việc hoặc trong cuộc sống cá nhân của bạn, người mà bạn nghĩ là xuất sắc trong lĩnh vực đó. Nói chuyện với họ về những gì bạn còn thiếu sót và cố gắng học ít nhất một mẹo nhỏ mà bạn có thể sử dụng để tăng chỉ số EI (trí tuệ cảm xúc) của mình.

4. Sáng tạo

Trong một thế giới đang ngày càng “chật ních” các ý tưởng, hình ảnh và công nghệ, khả năng đưa ra một góc độ mới, một ý tưởng dù đơn giản nhưng cũng rất tuyệt vời. Đối với một số người, ý tưởng mới luôn xuất hiện bất chợt trong tâm trí họ như một điều rất đỗi bình thường. Tuy nhiên với số đông thì điều đó chẳng được dễ dàng như vậy. Điều đó không có nghĩa là bạn chẳng thể sáng tạo, chỉ là bạn cần có bí quyết để cải thiện nó mà thôi.

Mẹo cho bạn: Tìm một số điều đơn giản bạn có thể làm để tăng khả năng sáng tạo của mình. Đôi khi tất cả chỉ là một chút thay đổi trong thói quen của bạn đã có thể chuyển hóa được khả năng sáng tạo của mình rồi.

5. Khả năng thích ứng

Flat design illustration

Bạn có nhận thấy rằng mọi thứ xung quanh mình đang thay đổi hơn bao giờ hết? Khi công nghệ phát triển, chúng ta phải luôn tìm ra cách mới để sử dụng chúng. Bạn cần thích nghi với công nghệ mới, sự hợp tác mới và triết lý mới để thành công hơn vào năm 2020.

Mẹo cho bạn: đọc thêm những cuốn sách về kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Google-sama để được hỗ trợ nhé.

(Còn tiếp)

Tuyển Dụng Bạch Long Mobile

Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.