Thay đổi suy nghĩ để thành công hơn trong công việc

Bàn đến những phương pháp thúc đẩy thành công mãi rồi, giờ là lúc chúng ta nên vạch ra điều gì đang cản trở bạn tiến lên phía trước nhé!

Thành công không phải một điểm đến mà là một chặng đường dài cố gắng mệt mỏi. Ví dụ, mỗi ngày bạn trồng một cây xanh thì chẳng bao lâu bạn có vườn cây nhỏ, vườn cây to và thậm chí cả một rừng cây. Tức là nếu cứ cố gắng bồi đắp thêm một chút qua thời gian thì chị em càng dễ gặt hái thành quả.

Tuy nhiên, trên chặng đường ấy không thiếu những điều níu chân ta lại. Nó tựa như những cái đinh trên đường, một khi giẫm vào thì phải rút ra chứ chẳng thể đi tiếp đến tận cuối vạch đích đúng không nào? 6 “cái đinh” tưởng chừng như nhỏ bé dưới đây nếu bạn không phát hiện sớm thì nhiều khả năng gây đau đớn và tổn thương, khiến chị em muôn đời dậm chân tại chỗ! Cùng tìm hiểu nhé!

1. Hướng tới những ước mơ viển vông

Bạn có thể ngủ mơ bất cứ điều gì mà mình thích, nhưng đừng mơ mộng và huyễn hoặc bản thân trong những ảo tưởng đó. Ví dụ một viễn cảnh quá xa hoa và phi thực tế. Điều này dẫn tới một người luôn chìm đắm trong cảm giác vui sướng khi tưởng tượng mà chẳng cố gắng để hành động.

Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ đặt những mục tiêu tầm thường. Điều quan trọng là hãy biết đưa ra mục tiêu phù hợp với từng giai đoạn, cố từng chút một thì hành trình trở nên đơn giản hơn nhiều.

2. Không tập trung vào mục tiêu và xao nhãng trong công việc

Nhiều chị em hay có thói quen lướt Facebook hay MXH khác trong giờ làm. Đã thế còn tự nhủ với bản thân “Dùng nốt vài phút sẽ làm việc”. Cuối cùng, chị em lại tốn nhiều thời gian hơn vào vài clip vô bổ để rồi lãng phí thời gian. Hệ quả là chúng ta luôn bộn bề trong công việc, phải mang cả về nhà làm dẫn tới tình trạng mệt mỏi…

Lời khuyên cho bạn là hãy áp dụng một số nguyên tắc về thời gian. Chẳng hạn như tập trung trong khoảng 20-30 phút, sau đó giải lao 5 phút và tiếp tục quay trở lại làm việc. Như vậy tinh thần và cơ thể chúng ta mới cân bằng tốt hơn.

3. Thiếu kiên trì với mục tiêu đề ra

Bạn đã bao giờ hứng thú với một điều gì đó nhưng bỗng dưng thấy chán nản và bệ rạc vài ngày sau chưa? Ở Nhật Bản, người ta còn đặt tên cho hội chứng này là “hội chứng 3 ngày”. Tức là thời gian đó là khi tinh thần chúng ta tràn đầy nhiệt huyết. Nhưng lúc kết thúc, bạn cảm thấy mất động lực và lại hứng thú với điều khác.

Thông thường, lý do của sự chán nản này là vì bạn thiếu kiên trì hoặc phải cáng đáng nhiều thứ cùng một lúc. Do đó, hãy tập trung chỉ cho 1 mục tiêu lớn thôi, những điều khác sẽ chỉ là ưu tiên phía sau nha!

4. Hay đổ lỗi cho người khác về sai lầm bản thân

Né tránh những khuyết điểm bản thân là điều mà nhiều chị em công sở mắc phải. Đôi khi, đừng nặng nề quá việc bị chê trách bởi sếp hay đồng nghiệp. Hãy thoải mái và nghĩ rằng dẫu có bị mắng thì cũng là để bản thân tốt lên. Và không phải ai cũng có cơ hội được chỉ ra lỗi sai đâu nhé! Vậy nên thay vì đổ lỗi cho người khác, bạn nên xem xét mọi việc khách quan, đúng đắn nhất để ai nấy đều phải nể trọng.

5. Không được ủng hộ từ những người thân yêu

Có những người thành công bất chấp rào cản từ phía gia đình, nhưng thường là họ đã phải gạt hết tình thân sang một bên. Chắc chắn bạn sẽ luôn mưu cầu thành công và hạnh phúc gia đình đến cùng với nhau đúng không nào? Tuy vậy, chị em vẫn cần chấp nhận, có thể hai yếu tố này chẳng thể cân bằng với nhau. Thậm chí, nếu thiếu sự ủng hộ từ phía cha mẹ, bạn bè, rất có thể ý chí của ta sẽ nao núng ít nhiều.

6. Chìm vào những thất bại trong quá khứ

Ai cũng sẽ phải trải qua thất bại nếu muốn nhận ra bài học và trưởng thành hơn. Đừng chìm đắm trong nỗi ưu phiền và hạ thấp bản thân, chẳng qua có thể là bạn chưa đủ may mắn mà thôi. Sau mỗi lần cố gắng làm lại, đó sẽ là thêm một trải nghiệm để đời.

Mau mau thoát ra 6 sai lầm trên để trưởng thành và làm chủ cuộc sống của mình hơn nhé!

Nguồn: Afamily

Tuyển dụng Bạch Long Mobile

Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.