Những bí kíp chăm sóc bản thân cực tốt tại nơi làm việc

Đối với những nhân viên làm việc nơi công sở thì để đủ năng lượng đương đầu với những khó khăn thử thách, bạn phải chăm sóc tốt cho tinh thần lẫn thể chất của bản thân. Và để làm tốt điều đó thì bạn có thể tham khảo những gợi ý được nhiều người sử dụng nhé.

Dưới đây là một số bí kíp đơn giản để chăm sóc bản thân tốt tại nơi làm việc và cân bằng được giữa cuộc sống và cộng việc để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi cá nhân khi phát huy năng lực của mình trong lĩnh vực thực hiện.

Vì lợi ích lâu dài cho bản thân và sự nghiệp của mình, bạn nên có những cách chăm sóc bản thân hiệu quả như:

Có kế hoạch làm việc rõ ràng

Thay vì vùi mình trong khối lượng công việc khổng lồ còn tồn đọng thì bạn nên có một kế hoạch rõ ràng để xử lý chúng. Giải quyết từng công việc theo thứ tự khoa học thì bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa giảm stress, quản lý được tốc độ làm việc và có những khoản giải lao hợp lý.

Tạo ranh giới giải lao

Bạn nên có ranh giới rõ ràng giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi, đừng để những gì ở mảng này lấn qua mảng khác. Sau khi kết thúc giờ làm việc thì không nên quá bận tâm hay rút ngắn khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình để theo đuổi công việc quá mức. Và trong giờ làm việc cũng không nên làm việc riêng để tập trung tinh thần hiệu quả. Lúc đầu giữ vững ranh giới này có vẻ khó khăn nhưng sau một thời gian bạn sẽ nhận ra lợi ích to lớn mà nó mang lại.

Làm việc hiệu quả hơn với 6 mẹo giải lao cho dân văn phòng

Cải thiện không gian làm việc

Có một không gian làm việc sáng tạo, năng động thì bạn sẽ được truyền cảm hứng và năng lượng tích cực rất nhiều đấy. Sử dụng những vật dụng trang trí, ảnh gia đình hoặc những poster trích dẫn câu nói nổi tiếng, tạo động lực. Làm việc trong môi trường bạn cảm thấy thoải mái và thân thuộc sẽ đẩy mạnh hiệu quả lên rất nhiều.

Tối ưu hóa các mối quan hệ tại nơi làm việc

Tạo được kết nối sâu sắc với đồng nghiệp và những mối quan hệ xã giao tại nơi làm việc sẽ giúp bạn xốc lại tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc có được sự giúp đỡ nhiệt tình hơn. Dành thời gian để giao lưu cùng đồng nghiệp (nhưng đừng quá cố để họ không cảm thấy quá tải) sẽ phá tan khoảng cách ngại ngùng giữa bạn và họ, tiện nhờ góp ý và hỗ trợ nhau hơn.

Ăn uống đầy đủ

Bạn xứng đáng có những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dưỡng chất để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Chú ý dùng những thực phẩm tốt cho sức khỏe và thường xuyên đổi món để làm mới khẩu vị của bản thân, tinh thần được thoải mái hơn. Thỉnh thoảng bạn có thể tự thưởng cho mình những cốc trà sữa hoặc một bữa ăn thỏa thích để thưởng cho thành quả mà mình đã đạt được trong công việc.

Tập thông cảm và tốt bụng với mọi người

Ai cũng sẽ gặp phải áp lực trong công việc nên bạn hãy vị tha hơn, đừng áp đặt định kiến của mình lên bất kỳ ai. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống và bao dung hơn với mọi người để tập thể làm việc hiệu quả hơn và các mối quan hệ của bạn cũng bền chặt hơn.

Với những gợi ý trên thì chắc chắn trạng thái làm việc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy chăm sóc bản thân mình tốt nhất có thể để sự nghiệp thăng hoa nhé.

Bạch Long Mobile hiện đang có những vị trí việc làm tốt nhất dành cho mọi ứng viên, bạn có thể tham khảo và ứng tuyển ngay:

Tuyển dụng Bạch Long Mobile

Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.