Làm sao để đạt tới cảnh giới “healthy” và “balance” trong công việc cũng như cuộc sống

Tất cả chúng ta đều biết duy trì tốt việc cân bằng cuộc sống rất quan trọng cho sức khỏe và bản thân luôn cảm thấy hạnh phúc. Một môi trường làm việc “healthy” có thể đưa bạn đến nhiều cơ hội thể hiện khả năng bản thân và có tác động tích cực đến sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, việc tăng khối lượng công việc và nhu cầu không phải lúc nào cũng giúp bạn dễ dàng giữ được sự “balance” lành mạnh như vậy.

Dưới đây là 4 lời khuyên hàng đầu để duy trì cuộc sống cùng công việc vừa “healthy” lại vừa “balance”.

1. Học cách ưu tiên

Thay vì cố gắng làm hết mọi việc một lần và làm liên tục hết việc này qua việc khác, có thể bạn sẽ chẳng đạt kết quả gì ra hồn. Lập ra một danh sách việc cần làm và làm việc nào bạn cho là quan trọng nhất trước, sau đó thực hiện dần dần theo mức độ quan trọng bạn tự mình đánh giá.

Mặc dù việc được nhận thêm trách nhiệm khiến bạn vinh dự, nhưng biết lúc nào nên nói “không” cũng là cách giúp bạn giảm đi căng thẳng cùng lo lắng. Bắt đầu bằng việc sử dụng không thiếu một ngày nghỉ phép nào mà bạn có. Dành thời gian nghỉ ngơi giúp bạn nạp lại năng lượng để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho những thử thách tiếp theo trong công việc.

2. Bước ra ngoài ăn trưa

Giờ ăn trưa là cơ hội tuyệt vời để nghỉ giữa giờ trong giờ làm việc, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn làm việc trong giờ ăn trưa. Khi làm như vậy, bạn cũng bỏ lỡ cơ hội giao tiếp và thư giãn. Bạn càng cảm thấy bị thời gian chèn ép và công việc đè nặng trên đôi vai mình, bạn càng nên rời khỏi bàn làm việc và tận hưởng thời gian cùng đồng nghiệp.

3. Tan làm đúng giờ

Sẽ có những ngày bạn phải tăng ca, nhưng đừng cố gắng tạo thói quen ở lại trễ dù là vì mục đích gì. Nếu bạn sắp xếp thời gian và hiệu quả cùng năng suất trong giờ làm việc, bạn có thể không cần phải làm thêm giờ. Ưu tiên những công việc quan trọng vì thế bạn sẽ không thấy gấp gáp để hoàn thành chúng trước khi ra về.

4. Duy trì cái “balance” đó

Ngày càng nhiều nhà tuyển dụng nhận ra được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc có thể ảnh hưởng đến nhân viên của họ, mức độ hài lòng trong công việc, năng suất và hiệu suất công việc. Nếu bạn cảm thấy bị quá tải, điều quan trọng là bạn phải để cho người quản lý của mình biết, trong trường hợp họ có thể sắp xếp lại thời hạn và khối lượng công việc của bạn.

Tuyển Dụng Bạch Long Mobile

Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.