Đừng để những mối quan hệ trong công việc đi vào ngõ cụt

Trong nhịp sống hối hả hiện tại thì bạn rất khó để duy trì những mối quan hệ cá nhân, điều đó có thể xem là bình thường. Nhưng đối với những mối quan hệ trong công việc thì lại khác. Nếu để những mối quan hệ này trở nên lạnh nhạt thì sự nghiệp của bạn sẽ rất nhanh chóng đi xuống nên bạn cần có giải pháp để cải thiện ngay.

Những mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng đối với bạn rất quan trọng vì chúng giúp bạn hoàn tất công việc, tiếp thêm kinh nghiệm, có được thành công và hơn hết là duy trì, phát triển sự nghiệp đến mức mà bản thân mong muốn.

Đừng để những cuộc họp thiếu sôi nổi, email gửi đi không được trả lời, cuộc gọi không thể liên lạc và những quyết định không được ký duyệt thì mọi thứ sẽ tồi tệ. Hãy hành động trước khi quá muộn, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Có kế hoạch và chủ động kiểm tra danh sách liên lạc

Bạn nên xem việc giữ gìn những mối quan hệ trong công việc là một nhiệm vụ định kỳ mà bản thân cần thực hiện nghiêm túc. Tuy có vẻ thực dụng nhưng nếu bạn muốn phát triển mạng lưới công việc của mình và có được nhiều thành quả hơn thì bạn nên kết nối đúng người đúng việc. Hãy dùng cách đơn giản là tạo file Excel với danh sách các mối quan hệ của bạn kèm thông tin liên lạc, tần suất gặp gỡ để có đánh giá nên thân hay sơ với người đó.

Chia sẻ những giá trị chung để giữ gìn mối quan hệ

Đối với những mối quan hệ chỉ mới ở mức sơ và bạn muốn nâng nó lên mức thân nhưng chưa biết cách nào thì có thể thử chia sẻ những giá trị chung mà cả hai phía đều cần. Đó có thể là những tài liệu kiến thức giá trị, những video, ebook, khóa học hữu ích. Kết nối vớ họ thông qua những giá trị có lợi mà bạn mang đến sẽ giúp họ đến gần bạn hơn. Cách thức này được nhiều chuyên gia tư vấn khuyến khích sử dụng đấy.

Giữ tương tác thường xuyên nhưng vẫn đúng mực

Việc giữ tương tác thường xuyên và đúng mực có thể hiểu đơn giản là bạn không làm phiền quá nhiều đến cuộc sống riêng của họ và không có hành động quá mức để đẩy nhanh quá trình từ sơ thành thân nhé. Hãy theo dõi những tài khoản mạng xã hội của họ để nhấn like, bình luận những bài viết hữu ích. Cho họ thấy bạn có quan tâm đến những giá trị họ truyền tải. Đừng chỉ thể hiện sự quan tâm chung chung mà để lại điểm nhấn riêng, miễn điều đó lịch sự và trong khuôn khổ cho phép.

Dành nhiều lời cảm ơn vì những giá trị tích cực

Lời cảm ơn mang một sức mạnh rất lớn vì nó chứa đụng năng lượng tích cực và sự biết ơn. Đừng ngần ngại nói lời cảm ơn với những mối quan hệ mang lại giá trị tốt đẹp cho bạn. Dù bận rộn đến đâu thì cũng nên dành một lời cảm ơn chân thành đến họ, vì những gì bạn đạt được cũng nhờ một phần từ những người kia. Họ chắc chắn sẽ cảm thấy rất vui vì đã có ảnh hưởng tích cực đến người khác.

Sử dụng kế hoạch gặp gỡ cụ thể

Với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay thì việc gặp gỡ nhau qua mạng là rất dễ dàng. Nhưng để duy trì những mối quan hệ hữu ích và dài lâu thì việc gặp gỡ trực tiếp là phương án tốt nhất. Thỉnh thoảng mời họ đi cafe hoặc ăn uống để chia sẻ cùng chau. Nếu ở cách xa nhau thì đôi khi có dịp bạn hãy đến thăm họ, điều này sẽ tăng thêm sự khắng khít giữa hai người và tạo nên những giá trị tốt đẹp hơn sau này.

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn duy trì được những mối quan hệ của mình một cách tốt nhất từ đó phát triển sự nghiệp theo hướng tích cực hơn.

Bạch Long Mobile hiện đang có những vị trí việc làm cực kỳ phù hợp dành cho bất kỳ ứng viên nào, hãy ứng tuyển ngay và làm phong phú thêm mối quan hệ của mình với những đồng nghiệp mới nhé.

Tuyển dụng Bạch Long Mobile

Xem việc nhanh
  Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.