Đánh bại lo âu – Tăng thêm tự tin khi tìm việc

Sự lo lắng luôn xuất hiện với bất kỳ ai đang có ý định tìm việc. Dù là người đã từng đi làm 2, 3 năm hay người mới bắt đầu tìm kiếm công việc đầu tiên thì những lo lắng luôn là một rào cản khó nhằn, nhưng bạn phải vượt qua nó thì mới có thể tiến tới đam mê của mình được. Hãy cùng xem những gợi ý thú vị để loại bỏ những mối lo âu nhé.

Để có thể săn tìm được công việc ưng ý thì bạn nên tập trung nguồn năng lượng tích cực hơn là để những năng lượng tiêu cực đè bẹp mình. Lo lắng khi tìm việc đối với người bình thường đã đáng ngại, còn đối với những bạn hướng nội hoặc đơn giản là sống khép kín thì việc đối diện với môi trường và thử thách mới sẽ có phần hơi quá sức.

6 thực phẩm làm giảm cảm giác lo lắng hiệu quả

Vì vậy, hãy cùng Tuyển dụng Bạch Long Mobile xem đâu là nguyên nhân và giải pháp cho chúng để bạn tiếp thêm tự tin cho bản thân mình và chinh phục được nhà tuyển dụng, nhận vị trí mà mình mong muốn nhé:

Cảm giác bị choáng ngợp

Với những bạn đang ứng tuyển vào vị trí quá ư là tuyệt vời và có sự cạnh tranh cao thì thường bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tâm lý làm sao cho CV được tốt nhất, hoàn thiện bản thân như thế nào để hợp ý nhà tuyển dụng hơn nữa.

Bí quyết vượt qua là bạn hãy chia nhỏ từng mục tiêu trong quá trình săn tìm việc và ứng tuyển của mình ra. Hoàn thành từng bước một từ nhỏ đến lớn, từ dễ đến khó dần thì bạn sẽ thấy mọi thứ đỡ choáng ngợp hơn rất nhiều.

Cảm giác không chắc chắn về quá trình tìm việc

Khi bạn lựa chọn con đường mới trong sự nghiệp hay lần đầu tìm việc thì tâm lý không chắc chắn thường xuất hiện khi quá trình chuẩn bị hay nhận kết quả diễn ra lâu hơn dự kiến của bạn. Từ đó nỗi lo âu sẽ kéo dài khiến bạn giảm đi phong độ tự tin.

Cách để bạn vượt qua nỗi lo này chính là hãy chuyển sự chú ý tổng thể của bạn ở kết quả hay quá trình sang những thành tích nhỏ mà bạn đã làm được khi đi theo lựa chọn mà mình đặt ra ban đầu.

12 thực phẩm giảm lo lắng đã được chứng minh • Leep.app • Live Active

Cảm giác lo sợ sẽ không được tuyển dụng

Đây là nỗi lo xuất hiện thường xuyên nhất với bất kỳ ứng viên nào. Lo sợ mình không đậu phỏng vấn hay lo sợ sẽ không nơi nào tuyển dụng mình khiến bạn dần dần tự thu mình lại và không còn đủ tự tin ứng tuyển ở bất kỳ vị trí nào nữa.

Bí quyết cho vấn đề này chính là hãy đọc thêm những câu chuyện truyền cảm hứng từ những người tao nên thành công từ tay trắng, tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt với mọi người để tăng cơ hội tiếp thu kiến thức và lời giới thiệu việc làm. Rèn luyện bản thân phát triển không ngừng để phù hợp hơn với xu hướng việc làm tương lai.

Những “phương thuốc” chống lo âu khi tìm kiếm việc làm

Hành động đi đôi với suy nghĩ

Hãy để ý rằng khi bạn suy nghĩ quá nhiều về viễn cảnh sẽ xảy ra trong tương lai nhưng lai không hành động ngay thời điểm hiện tại thì nỗi lo lắng sẽ nhân lên nhiều lần mà không được giải quyết triệt để. Hãy soạn ra những việc cần làm ngay khi bạn suy nghĩ đến những điều sắp diễn ra.

 • Nộp đơn nhận bảo hiểm thất nghiệp ngay khi nghỉ việc.
 • Tìm hiểu các quyền hạn của những khoản bảo hiểm.
 • Tạo CV và thư xin việc hấp dẫn hơn bản trước đây.
 • Cập nhật thông tin mới trên những tài khoản tìm việc.
 • Tìm kiếm người có thể tham khảo, hỗ trợ bạn tìm việc.

Đưa quá trình tìm việc vào hệ thống

Bạn có thể giảm bớt căng thẳng và giúp bản thân tự tin hơn trong quá trình tìm việc khi đưa quá trình đó vào một hệ thống mà bạn quản lý. Đối với những bạn lần đầu tìm việc thì hay xem đó như công việc toàn thời gian đầu tiên của mình, tập trung khả năng của mình để “săn việc” tốt nhất có thể. Với những bạn đã hoặc đang đi làm thì có thể lập thời gian biểu để tìm việc ổn hơn.

Có kế hoạch rõ ràng khi tìm việc luôn dễ dàng hơn là phải mò mẫm từng bước nên bạn hãy hãy thực hiện điều này trước tiên nhé.

Săn việc theo các giai đoạn tuyển dụng trong năm - CareerBuilder.vn

Tập trung xem xét khả năng hòa nhập

Với những bạn hướng nội, khép kín thì việc hòa nhập với môi trường mới không phải dể dàng nên trước tiên bạn cần có những đánh giá sơ bộ về nơi mà mình ứng tuyển và tìm hiểu xem bản thân có phù hợp hay chưa, nếu cảm thấy chưa thì bạn nên nói lời từ chối ngay nhé.

Khi đã tìm được công việc phù hợp thì bước hòa nhập sẽ trở nên dễ dàng hơn vì chính bản thân bạn chấp nhận điều đó chứ không phải bởi vì bất kỳ sự gượng ép nào.

Biết đâu là giới hạn để giải lao

Thay vì luôn sốt ruột chờ đợi kết quả ứng tuyển và tự làm bản thân rơi vào lo lắng thì bạn nên giải lao để thư giãn đầu óc lẫn cơ thể. Chuẩn bị trạng thái tốt nhất trước khi nhận việc cũng là một điều tốt mà. Nghe nhạc, đọc sách, yoga, chạy bộ,.. sẽ tốt hơn rất nhiều việc bạn cả ngày chăm chăm kiểm tra mail hay điện thoại để biết kết quả.

Rồi chúng cũng sẽ đến với bạn thôi nên đừng sốt sắng quá kẻo làm hỏng cả quá trình mà bản thân đã dày công theo đuổi nhé.

Trên đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn cải thiện sự tự tin cho bản thân và tìm được công việc như ý nguyện đấy. Nói đến công việc như ý thì Bạch Long Mobile hiện đang có rất nhiều vị trí phù hợp với mọi ứng viên có đam mê và đang tìm việc như bạn.

Với đủ các lĩnh vực Hot nhất hiện nay, bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp tốt nhất nên đừng bỏ qua nha.

Tuyển dụng Bạch Long Mobile

Xem việc nhanh
  Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.