CV của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu có 4 sở thích này

Nhiều bạn thường bỏ qua vấn đề sở thích và đam mê trong CV, tuy vậy nếu được trình bày một cách khéo léo sẽ giúp bạn ghi điểm cực mạnh với nhà tuyển dụng.

Những sở thích và mối quan tâm của bạn khi được trình bày trong CV sẽ giúp cho nhà tuyển dụng (NTD) có thêm những hiểu biết rõ ràng hơn về con người bạn cũng như về những gì bạn có thể đóng góp cho công ty, bên cạnh đó là khả năng thích ứng và độ hòa hợp với văn hóa công ty ra sao.

Với 4 gợi ý cho sở thích sau đây, CV của bạn sẽ thêm phần đáng giá và làm tăng giá trị bản thân hơn trong mắt NTD.

1. Đi làm tình nguyện

NTD sẽ khai thác được rất nhiều vấn đề từ các hoạt động tình nguyện của bạn, đồng thời NTD cũng sẽ hiểu rõ hơn một phần nào về tính cách của bạn. Và quan trọng hơn cả, việc đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện sẽ khiến NTD cảm thấy bạn còn có nhiều mối quan tâm hơn không chỉ riêng vấn đề kiếm tiền. Sẵn sàng cam kết với những gì bản thân tin tưởng là dấu hiệu tốt cho thấy bạn sẽ giữ cam kết với tổ chức mà bạn đã đặt niềm tin vào.

Kinh nghiệm làm tình nguyện viên thể hiện được nhiều ý nghĩa nếu như bạn chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên môn. Hoạt động tình nguyện cho bạn nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, ứng xử trong một tập thể, kỹ năng lắng nghe…

2. Học võ thuật

Có rất nhiều môn võ thuật không chỉ đơn thuần là đánh đấm, chẳng hạn như Taekwondo hay Jiu-Jitsu. Võ thuật còn bao hàm trong đó là sự kỷ cương, trầm tĩnh và tính khiêm nhường, bởi không có gì là quá khi nói rằng võ thuật là một loại hình nghệ thuật bậc cao mà không phải ai cũng cảm thấu được.

Tính kỷ luật trong võ thuật giúp người học phát triển năng lực bản thân ở nhiều mức độ khác nhau. Tập trung cùng tự tin thực hiện nhiệm vụ, kiên nhẫn trong quá trình làm việc sẽ giúp người học rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu trong hoạt động cá nhân cũng như hoạt động nhóm.

Dù bạn là người vừa nhập môn hay đã là một cao thủ thực sự, hãy cứ viết điều này vào CV nhé. Việc đạt được đai đen nghe chẳng có gì liên quan đến con đường sự nghiệp của bạn nhưng nó cho thấy bạn đã nỗ lực như thế nào để đạt được nó, khả năng của bạn ra sao để đó là tiền đề đóng góp sau này cho công ty.

3. Chơi golf

Tương tự với việc học võ, chơi golf cũng thể hiện được mức độ đóng góp nào đó. Không chỉ là khả năng đánh trúng bóng, bạn còn phải có chiến lược đánh và độ chính xác cao thì mới có thể ghi điểm.

Có thể bạn đã biết, golf là môn thể thao dành cho giới thượng lưu, là dịp hội tụ của những lãnh đạo cấp cao và doanh nhân thành đạt. Có rất nhiều cuộc thương lượng quan trọng được diễn ra ngay trên sân golf.

Bất kỳ tay chơi golf nào cũng đều có sự khiêm tốn, tôn trọng người khác, kiên nhẫn, tập trung, đúng giờ, sang trọng. Tất cả các yếu tố này hứa hẹn sẽ đóng góp cho công việc thêm phần hiệu quả và thành công hơn.

4. Lập trình máy tính

Chắc chắn một người thích hay có kiến thức về lập trình là người có khả năng phân tích tốt cùng sự tập trung cao trong công việc.

Nếu bạn thật sự là một lập trình viên thì cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ cao hơn cùng với mức lương đáng mơ ước trên thị trường việc làm hiện tại. NTD cũng đánh giá lập trình là một kỹ năng đáng để xem xét nên nếu bạn có một chút hiểu biết về vấn đề này, hãy cứ mạnh dạn ghi vào CV nhé.

Trong thị trường việc làm đang rất cạnh tranh như hiện nay, khác biệt chính là yếu tố để CV của bạn nổi bật trong dàn ứng viên. Sở thích chính là một điều để bạn cân nhắc khi viết CV. Có thể gia đình và bạn bè bạn không thấy điều này quan trọng nhưng NTD sẽ lấy điều này là yếu tố đánh giá cũng như hiểu thêm con người bạn sâu sắc hơn.

Tuyển Dụng Bạch Long Mobile

Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.