Cách tiết kiệm chi phí trong thời gian khi tìm việc

Bạn không có việc và đang tìm kiếm? Thậm chí khi đã có việc nhưng bạn vẫn mong muốn tìm những công việc khác hấp dẫn hơn. Chi phí cho hành trình tìm việc, xây dựng những mối quan hệ mới, tìm hiểu nhà tuyển dụng sẽ ngốn một khoản không ít trong hầu bao của bạn. Hãy tiết kiệm ngay khi sự kiểm soát nằm trong lòng bàn tay mình. Những cách sau sẽ giúp bạn giảm chi phí ở mức thấp nhất, hạn chế sự tốn kém trong giai đoạn khó khăn này.


Nâng cao kỹ năng một cách miễn phí

Thường bạn phải tốn một khoản để tham gia các khóa học nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên, cũng có những chương trình học tương tự nhưng hoàn toàn miễn phí trên mạng. Tại sao bạn không tận dụng những kiến thức này để bổ sung nguồn vốn cho bản thân. Ở Mỹ, hầu hết các trường đại học đều có những khóa học miễn phí cho những người không có điều kiện, ngay cả những trường nổi tiếng như Harvard, Yale. Đó là các lớp cải thiện ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng giao tiếp cộng đồng. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm trên mạng hoặc tại Cung Văn hóa Lao động, Nhà Văn hóa Thanh niên. Một số trường đại học còn tổ chức những hội thảo, tọa đàm miễn phí liên quan đến chuyên môn của bạn. Trong thời gian chờ việc, bạn hãy tìm cơ hội nâng cao kỹ năng bản thân từ những khóa học trên.

Kiểm tra lại tủ quần áo cá nhân

Ngoài các chi phí làm sơ yếu lý lịch, công chứng các giấy tờ liên quan, chi phí các mối quan hệ, trang phục cho những lần gặp gỡ nhà tuyển dụng cũng là một lựa chọn quan trọng tốn kém một khoản không nhỏ, thậm chí lớn nhất trong túi tiền của bạn. Trước khi mua một bộ cánh mới, hãy kiểm tra lại tủ quần áo, biết đâu bạn có thể tìm thấy một bộ trang phục thích hợp cho cuộc phỏng vấn sắp đến. Hầu hết các chuyên gia thời trang khuyên rằng bạn nên ăn mặc khiêm tốn, lịch sự. Trang phục không quá cầu kỳ, bóng bẩy, cũng không nên hời hợt, sơ sài quá. Khéo léo phối đồ trong tủ sẽ tạo cho bạn một diện mạo hài hòa, sự thành công phần lớn bắt nguồn từ cái nhìn đầu tiên.


Nhìn lại những nỗ lực của bản thân

Một thời gian miệt mài gửi hồ sơ đến hàng loạt các công ty, tốn kém thời gian và lãng phí công sức cho quá trình mày mò trên mạng, nhưng bạn vẫn không nhận được hồi âm phía nhà tuyển dụng. Vậy thì hãy dừng các hoạt động này lại. Đừng tốn thời gian viết thư rồi ngồi chờ. Kiểm tra lại tất cả kỹ năng mình có sẵn, nỗ lực bổ sung những điều các lá thư gửi đi còn thiếu sót, nâng cao các kỹ năng cần có cho vị trí bạn muốn xin vào. Một khi bạn đã tự tin với những gì bạn có thì mới tiếp tục gửi CV.

Nguồn: CareerBuilder Vietnam

Tuyển dụng Bạch Long Mobile

Tại sao chọn chúng tôi
  • Thu nhập cao, các chính sách thưởng hấp dẫn.
  • Cơ hội thăng tiến và lộ trình rõ ràng, minh bạch.
  • Chế độ hấp dẫn, được tham gia du lịch hàng năm.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Được đào tạo và kỹ năng trước khi làm việc.
  • Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH theo luật lao động.
  • Chế độ tăng lương hấp dẫn theo thâm niên.